Friday, 19/04/2024 - 18:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tiên Hà

THI GIẢI BÀI TẬP TRÊN WEB TỔ CM

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và thiết thực trong việc nâng cao chất lượng bộ môn Toán, Tin và Tập làm văn ở các khối lớp, đồng thời để phát hiện những học sinh giỏi ở các bộ môn này, để trường có điều kiện bồi dưỡng các em tham gia các đội học sinh giỏi lớp 9 ở các năm học.
PHÒNG GIÁO DỤC& ĐT TAM KỲ                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 03/QĐ/LTT                                                                                                          Tam Kỳ ngày 1 tháng 10 năm 2014

TỔ CHỨC THI GIẢI TOÁN-TIN & BÀI TẬP LÀM VĂN TRÊN MẠNG NĂM HỌC: 2014-2015

I/ MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
II/ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Học sinh lớp 6,7,8.
III/ ĐIỀU KIỆN THAM GIA: Học sinh phải đạt loại khá môn dự thi và xếp loại hạnh kiểm tốt ( Năm học qua ).
IV/ THỜI GIAN THAM GIA THI:
Mỗi tháng trường ra 2 đề thi cho mỗi môn vào thời gian thích hợp nhất (2 buổi chiều thứ năm trong tháng ). Thời gian làm bài 180p/m. Học sinh dự thi xem đề trên Weblog của các tổ Toán-tin và Ngữ văn-MT. Khi làm bài xong học sinh gởi qua theo địa chỉ Email của hai tổ bộ môn Toán-Tin và Ngữ văn.
V/ TỎ CHỨC RA ĐỀ, CHẤM CHỌN VÀ KHEN THƯỞNG:
-Tổ trưởng chuyên môn phân công giáo viên ra đề, phải đảm bảo chuẩn kiến thức và phù hợp với đối tượng học sinh giỏi.
- Tổ trưởng phải duyệt đề và kiểm tra đáp án trước khi gởi đề cho học sinh làm bài.
- Giáo viên chấm phải đảm bảo tính chính xác, khách quan và công bằng.
-Mỗi môn giáo viên chọn 8 bài thi nộp đúng thời gian đã quy định. Nếu mỗi
 môn có nhiều bài dự thi (Trên 8 bài, giáo viên chọn bài thi các em nộp từ STT 1 -8 ( Tính từ thời gian làm bài).
- Giáo viên chấm trên mạng, sau đó chọn 1-3 bài đạt điểm cao nhất để in và gởi về trường để niêm yết cho học sinh toàn trường biết.
VI/ TỔ CHỨC KHEN THƯỞNG:
Cuối mỗi tháng, trường sẽ tổ chức tuyên dương cho các  học sinh đạt giải cao trong 2 lần thi ở mỗi khối lớp. Đồng thời trường sẽ cộng điểm thưởng cho 1 lớp/khối có học sinh tham gia dự thi trong 2 tuần nhiều nhất.
Nhân dịp tổ chức trại vào tháng 3 trường sẽ chọn các học sinh đạt giải cao trong các tuần thi ở các môn vừa qua để thi chung kết tại hội trường và tuyên dương, khen thưởng cụ thể nếu lần chung kết không bị điểm liệt.
VII/ THỜI GIAN THI TRONG MĂM HỌC:
Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2014 và các tháng 2,3/2015

VIII/ TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
Trên cơ sở kế hoạch chung của nhà trường, TTCM Toán-Tin và Ngữ Văn-MT có kế hoạch cụ thể về việc phân công giáo viên ra đề, chấm thi hằng tuần, tổng kết hằng tháng và báo cáo về Ban Giám hiệu.
Bộ phận chuyên môn trường phối hợp với tài vụ để dự trù kinh phí khen thưởng học sinh, cũng như bồi dưỡng giáo viên ra đề, chấm thi .
Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi Giải toán, tin, văn khối 6,7,8 trên mạng nhà trường, đề nghị các tổ chuyên môn nhà trường thực hiện đúng kế hoạch.

PHT

Võ Tấn Đông